Lễ cưới tập thể của 40 cặp đôi khuyết tật

Tối 20-10, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM đã tổ chức lễ cưới tập thể vì cộng đồng 2015 cho 40 cặp đôi khuyết tật với thông điệp “Thắp sáng yêu thương - Vẹn tròn hạnh phúc”. Đây là năm thứ hai hoạt động này được thực hiện, năm nay sự kiện có sự hỗ trợ của Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TPHCM và các nhà tài trợ.

Trong 40 cặp đôi khuyết tật tham dự chương trình có nhiều người tóc đã bạc, da đã nhăn, cũng có người chỉ nghe mà không nhìn được, nhưng trên gương mặt họ, niềm vui, niềm hạnh phúc đang hiện hữu.

Theo đại diện Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM, trong số 40 cặp đôi khuyết tật có hơn 10 cô dâu, chú rể bị khiếm thị hoàn toàn, nhiều người bị khuyết tật vận động phải ngồi xe lăn. Dự định ban đầu của ban tổ chức chỉ tổ chức cho 20 cặp đôi, nhưng sau khi thông tin được công bố, số cặp đôi tham dự đã tăng lên gấp đôi. 

Tham gia chương trình, mỗi cặp đôi khuyết tật được ban tổ chức tặng một cặp nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, chụp hình cưới, một bàn ăn cho người thân hai gia đình, bên cạnh đó còn có những phần quà của các nhà hảo tâm tặng cô dâu, chú rể. Ngoài chi phí tổ chức chương trình là 600 triệu đồng, ban tổ chức cũng đã vận động được một số tiền khoảng 7 triệu đồng dành cho mỗi cặp đôi làm vốn sau đám cưới.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.