Lễ hội Nghệ thuật chế biến món ăn chay thu hút hơn 25 ngàn lượt khách

STối 19-2, tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh, lễ hội “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh” lần thứ I, năm 2023, đã bế mạc.

Theo ông Trần Anh Minh, Giám đốc Sở VH-TT-DL, trong 3 ngày diễn ra lễ hội, đã có hơn 25 ngàn lượt khách đến tham quan, thưởng thức các món ăn chay. Lễ hội đã thu hút sự quan tâm của 52 đơn vị, tổ chức với 70 gian hàng và hơn 200 món ăn chay, hơn 140 sản phẩm đặc sản các địa phương và ấn phẩm du lịch.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cùng đông đảo du khách tham dự lễ bế mạc

Đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cùng đông đảo du khách tham dự lễ bế mạc

Đây là sự kiện có nghĩa quan trọng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo văn hoá ẩm thực chay ở Tây Ninh, quy tụ các nghệ nhân, các doanh nghiệp tham gia giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá đưa món chay Tây Ninh đến thị trường ẩm thực trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức trình diễn nghệ thuật múa trống Chhay-dăm, đờn ca tài tử… chương trình văn nghệ hằng đêm có sự tham gia của ca sĩ, nghệ sĩ, vũ đoàn nổi tiếng; giao lưu với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu và Á hậu Du lịch Việt Nam Trịnh Thị Trúc Linh; thưởng lãm các hình ảnh, video clip về du lịch Tây Ninh cũng như những thành tựu về kinh tế, văn hoá, xã hội tiêu biểu, đặc sắc của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục