Lễ hội TP Hồ Chí Minh - Đón chào năm mới 2012

* Khách quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam

(SGGP).- Tối 26-12, tại Công viên 23-9, quận 1, Sở VH-TT-DL TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã khai mạc chương trình biểu diễn nghệ thuật Lễ hội TPHCM - Đón chào năm mới 2012 và Liên hoan món ngon các nước lần 6 - năm 2011. Đến dự có đồng chí Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, đại diện các sở ban ngành cùng đông đảo các tầng lớp người dân TP.

Đặc biệt, chương trình khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước với phần diễu hành giới thiệu đặc trưng văn hóa ẩm thực của các quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ đến từ khắp các châu lục khiến hàng ngàn khán giả thích thú.

Liên hoan món ngon các nước lần 6 - năm 2011 thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Ảnh: AN DUNG

Lễ hội TPHCM - Đón chào năm mới 2012 diễn ra liên tục trong 7 ngày với nhiều hoạt động phong phú. Khu triển lãm giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ và nhân dân TP năm 2011; hoạt động thực hiện Năm chủ đề hành động vì trẻ em và Năm thanh niên; các công trình trọng điểm của TP từ nay đến năm 2020. Khu trò chơi tổ chức trò chơi khéo tay, trò chơi vận động, trò chơi liên hoàn, trò chơi dân gian, trò chơi truyền hình, thi vẽ, triển lãm và bán tranh thiếu nhi gây quỹ hỗ trợ trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài biểu diễn nghệ thuật thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia, giới thiệu trang phục, âm nhạc đặc thù của mỗi nước còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp theo chủ đề diễn ra hàng đêm.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm nay quy tụ 150 gian hàng của 80 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực từ 25 quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ. Ngoài giới thiệu văn hóa ẩm thực các nước... chương trình còn có nhiều hội thi phong phú quảng bá cho du lịch TPHCM như: Liên hoan bếp trưởng khách sạn 5 sao, hội thi “Món ngon tôi yêu”, trình diễn các kỷ lục Việt Nam về ẩm thực, biểu diễn pha chế, cắt tỉa rau củ quả, triển lãm ảnh đẹp về du lịch biển đảo…

>> Hình ảnh các đoàn quốc tế tham gia lễ hội:

Đoàn Nga

Đoàn Trung Hoa múa diễu hành

Đoàn Lào

Đoàn Ý. Ảnh: An Dung

Sáng 26-12, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam trong năm 2011. Đó là ông Curvalle Bernard Francois, quốc tịch Pháp, lần đầu tiên đến Việt Nam du lịch cùng gia đình theo hải trình đảo Hải Nam (Trung Quốc) - vịnh Hạ Long - Huế. Đây là một trong số 1.000 du khách và thuyền viên đến Hạ Long bằng tàu biển du lịch cao cấp SuperStar Aquarius (thuộc hãng tàu Star Cruises).

Tại lễ đón, ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã tặng ông Curvalle Bernard Francois món quà là tour du lịch Hội An - Mỹ Sơn - Đà Nẵng (2 ngày) của Saigontouist dành cho 2 khách. 

M.AN - M.HẠNH

>> Clip Lễ hội TP Hồ Chí Minh - Đón chào năm mới 2012. Thực hiện: Minh Sĩ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.