Liên hoan phim quốc tế Catalonia- Tây Ban Nha:

Lee Yong-Ae nhận giải "Nữ diễn viên xuất sắc"

Nữ diễn viên Lee Yong-Ae (ảnh) vừa gặt hái thêm giải "Nữ diễn viên xuất sắc" tại Liên hoan phim quốc tế Catalonia 2005 tại Tây Ban Nha.

Trước lễ bế mạc liên hoan phim vào ngày 18/10, ban tổ chức đã công bố những giải thưởng lớn của Liên hoan phim, trong đó có Giải thưởng giành cho Nữ diễn viên xuất sắc được trao cho nữ diễn viên chính trong bộ phim “Nàng Kumja thân thiện” do Lee Yong-Ae thủ diễn.

Tại Liên hoan phim năm ngoái, bộ phim “Old Boy” của đạo diễn Park Chan-wook đã nhận giải giành cho tác phẩm xuất sắc.

Bộ phim xuất sắc trong năm nay được trao cho bộ phim “Hard Candy” cho đạo diễn David Slide.

Ngoài bộ phim “Nàng Kumja thân thiện”, còn có hai bộ phim Hàn Quốc “Cuộc sống ngọt ngào” và “Hyeol-e nu” cũng được mời tới tham gia Liên hoan phim lần này, thông qua đó một lần nữa khẳng định vị thế của điện ảnh Hàn Quốc trong làng điện ảnh quốc tế.

(Theo HQNN)
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

GS-TS Nguyễn Chí Bền, người làm hồ sơ đề nghị UNESCO kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, cho biết: “Dự kiến tháng 11-2021, phiên họp của Đại hội đồng sẽ thông qua nghị quyết kỷ niệm 200 năm danh nhân. Trước đó, Ban Chấp hành UNESCO đã thông qua hồ sơ tháng 4-2021”. 

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật