Leonardo và The Revenant tiếp tục thắng lớn tại BAFTA lần thứ 69

(SGGPO).- Sau khi đoạt những giải thưởng điện ảnh lớn của Quả cầu vàng và SAG năm nay, nam diễn viên Leonardo DiCaprio và đoàn làm phim The Revenant (nhan đề tiếng Việt: Người về từ cõi chết) tiếp tục thắng lớn tại giải thưởng danh giá nhất của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc - BAFTA.
 
Tại buổi lễ trao giải BAFTA lần thứ 69 vào sáng 15-2 (theo giờ Việt Nam) ở nhà hát Opera Hoàng gia London, The Revenant đã xuất sắc giành được 5 giải thưởng quan trọng, bao gồm: Phim truyện chính kịch xuất sắc nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất - Alejandro González Iñárritu; Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - Thể loại chính kịch - Leonardo DiCaprio; Quay phim xuất sắc nhất; Âm thanh xuất sắc nhất.

Đạo diễn xuất sắc nhất - Alejandro González Iñárritu và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - Thể loại chính kịch - Leonardo DiCaprio tại lễ trao giải BAFTA

Nhiều nhà phê bình đánh giá rằng, những thành tích đáng nể tại các giải thưởng lớn Quả cầu vàng, SAG và BAFTA là bước đệm vững chắc cho The Revenant tiếp tục đại thắng tại Oscar năm nay.

Đạo diễn Alejandro González Iñárritu và diễn viên Leonardo tại phim trường The Revenant

Đặc biệt, với riêng nam tài tử Leonardo thì niềm vui dường như nhân lên nhiều lần hơn khi đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh chạm tay tới tượng vàng BAFTA.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Leonardo chạm tay tới tượng vàng BAFTA

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng lạm dụng bi kịch

Đừng lạm dụng bi kịch

Kịch tính (drama) là một phần không thể thiếu đối với phim ảnh, đặc biệt là phim truyền hình. Tuy nhiên, việc sử dụng với liều lượng và tần suất như thế nào có ảnh hưởng không nhỏ đến phản ứng của khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…