LHP đầu tiên dành cho mèo

LHP đặc biệt này sẽ diễn ra vào ngày 30-8 tại Bảo tàng Walker Art Center ở Minneapolis, Mỹ. Những video clip quay lại khoảnh khắc đáng yêu của loài thú cưng được gửi về Walker Art Center sẽ chính là những tác phẩm được đem ra tranh tài tại Internet Cat Video Film Festival.

Nhà tổ chức Katie Czarniecki Hill cho biết các video về mèo thường thu hút được đông đảo người xem, ví dụ clip mèo đánh đàn (ảnh) được tải lên YouTube năm 2007 tính đến nay có hơn 25 triệu người truy cập. Tuy nhiên, người xem thường chỉ xem một mình và LHP là cơ hội để nhiều người có cùng sở thích được xem cùng nhau. Tất cả mọi đề cử gửi về địa chỉ http://bit.ly/O1kfDM, hạn chót là 30-7.

V.Cao

  • Steven Tyler không làm giám khảo của American Idol

Thủ lĩnh của nhóm rock huyền thoại Aerosmith, Steven Tyler, vừa cho biết ông sẽ thôi làm giám khảo của American Idol (Thần tượng âm nhạc Mỹ), sau khi đảm nhận vai trò này từ năm 2010.

Lý do được Steven đưa ra là ông quá nhớ ánh đèn sân khấu, muốn trở lại với tình yêu đích thực của đời mình. “Tôi đã xa Aerosmith, tình yêu của tôi quá lâu rồi và tôi đã trở lại”, Steven chia sẻ trên trang Facebook của hãng Fox, nơi phát sóng độc quyền chương trình American Idol.

Trong khi đó, nữ ca sĩ Jennifer Lopez, một giám khảo khác của American Idol, cũng úp mở khả năng là người tiếp theo rời bỏ cuộc thi âm nhạc này.

Steven Tyler

Đ.Cao

  • Ubisoft tự làm phim Assassin’s Creed

Hãng game Pháp Ubisoft đang có kế hoạch tạo nên vương quốc điện ảnh của riêng mình, không phụ thuộc Hollywood, với việc đưa siêu phẩm game Assassin’s Creed lên màn ảnh rộng. Ngôi sao đang lên Michael Fassbender tham gia trong các phim ăn khách gần đây như Prometheus và X:Men: First Class đã được mời đóng vai chính trong bộ phim đầu tiên do Ubisoft tự sản xuất hoàn toàn. Chắc chắn khi ra mắt, bộ phim sẽ có lượng người hâm mộ hùng hậu, căn cứ vào doanh số 30 triệu bản được tiêu thụ kể từ khi tựa game Assassin’s Creed đầu tiên ra mắt năm 2007.

Michael Fassbender

  • Kỷ niệm 150 năm ngày sinh danh họa Gustav Klimt

Nhân 150 năm ngày sinh của danh họa Gustav Klimt (14-7-1862 – 14-7-1918), thủ đô Vienna (Áo) cùng nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trong đó có các triển lãm những tác phẩm của ông cùng hàng trăm thư, lời nhắn ông gửi cho bạn gái và các đồ vật của danh họa.

Klimt là tác giả của nhiều bức tranh mang tính biểu tượng, đặc biệt là vẽ về phụ nữ, một trong những họa sĩ đi đầu thời đại Tân nghệ thuật (một phong trào nghệ thuật mang tính cách mạng vào khoảng năm 1900 ở châu Âu) của thành Vienna, miêu tả một cách độc đáo sự gợi cảm cũng như chiều sâu tâm lý của các nhân vật. Ngoài ra, tranh phong cảnh của Klimt cũng là một dấu ấn của nền hội họa thế giới.

Bức họa Nụ hôn nổi tiếng của G.Klimt.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.