LHQ và Interpol lập Học viện chống tham nhũng

(SGGP 12G).-Theo CNA, Cơ quan LHQ về chống ma túy và tội phạm (UNODC) cùng Cảnh sát quốc tế (Interpol) vừa thỏa thuận thành lập Học viện chống tham nhũng, đặt trụ sở tại Vienna (Áo).

Theo Tổng Thư ký Interpol, Ronald Noble, học viện sẽ chuyên đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu công tác chống tham nhũng chuyên nghiệp. Học viện sẽ bắt đầu hoạt động từ mùa thu 2009 và mỗi năm sẽ nhận 1.000 học viên, hầu hết là công chức, từ 187 thành viên Interpol. Kinh phí hoạt động của học viện ước tính 15 triệu euro trong 3 năm đầu.

Một hội nghị tài trợ cho học viện sẽ được tổ chức trong năm 2009. Giám đốc UNODC, Antonio Maria Costa cho biết, tham nhũng là một trong những tội trạng nghiêm trọng nhất vì nó có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các loại tội trạng khác.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.