Liên đoàn Lao động TPHCM: Phát động thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Chủ tịch HĐNDTP Phạm Phương Thảo (trái) trao cờ thi đua cho những công đoàn cơ sở có thành tích tốt năm 2008. Ảnh: M.H.

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động TPHCM vừa tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVC-LĐ và các cấp công đoàn năm 2009. Trọng tâm của đợt thi đua là đẩy mạnh phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi, thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển.

Phong trào thi đua trong CNVC-LĐ và các cấp công đoàn được chia thành 3 đợt, với các nội dung: thi đua mừng Đảng, mừng Xuân; hưởng ứng phong trào “Bàn tay vàng” - thi đua nâng cao tay nghề, năng suất lao động; hưởng ứng phong trào “Vì người thợ” - thi đua chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tôn vinh những CNVC-LĐ tiêu biểu trong lao động sản xuất.

M.Hương

  • Công đoàn khối Bộ Y tế TPHCM: 642 đề tài thi đua các cấp

(SGGP). – Năm 2008, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh cho nhân dân, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế TPHCM đã có 642 đề tài thi đua các cấp; 80% - 85% CNVC-LĐ toàn khối đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; công đoàn cơ sở đã giới thiệu và kết nạp được 58 đảng viên mới… Đặc biệt, có 2 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế là Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM và Báo Sức khỏe & Đời sống đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng nhất…

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn