Liên đoàn Lao động TPHCM: Phát động thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Chủ tịch HĐNDTP Phạm Phương Thảo (trái) trao cờ thi đua cho những công đoàn cơ sở có thành tích tốt năm 2008. Ảnh: M.H.

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động TPHCM vừa tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVC-LĐ và các cấp công đoàn năm 2009. Trọng tâm của đợt thi đua là đẩy mạnh phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi, thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển.

Phong trào thi đua trong CNVC-LĐ và các cấp công đoàn được chia thành 3 đợt, với các nội dung: thi đua mừng Đảng, mừng Xuân; hưởng ứng phong trào “Bàn tay vàng” - thi đua nâng cao tay nghề, năng suất lao động; hưởng ứng phong trào “Vì người thợ” - thi đua chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tôn vinh những CNVC-LĐ tiêu biểu trong lao động sản xuất.

M.Hương

  • Công đoàn khối Bộ Y tế TPHCM: 642 đề tài thi đua các cấp

(SGGP). – Năm 2008, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh cho nhân dân, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế TPHCM đã có 642 đề tài thi đua các cấp; 80% - 85% CNVC-LĐ toàn khối đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; công đoàn cơ sở đã giới thiệu và kết nạp được 58 đảng viên mới… Đặc biệt, có 2 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế là Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM và Báo Sức khỏe & Đời sống đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng nhất…

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn