Liên đoàn Lao động TPHCM: Phát động thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Chủ tịch HĐNDTP Phạm Phương Thảo (trái) trao cờ thi đua cho những công đoàn cơ sở có thành tích tốt năm 2008. Ảnh: M.H.

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động TPHCM vừa tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVC-LĐ và các cấp công đoàn năm 2009. Trọng tâm của đợt thi đua là đẩy mạnh phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi, thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển.

Phong trào thi đua trong CNVC-LĐ và các cấp công đoàn được chia thành 3 đợt, với các nội dung: thi đua mừng Đảng, mừng Xuân; hưởng ứng phong trào “Bàn tay vàng” - thi đua nâng cao tay nghề, năng suất lao động; hưởng ứng phong trào “Vì người thợ” - thi đua chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tôn vinh những CNVC-LĐ tiêu biểu trong lao động sản xuất.

M.Hương

  • Công đoàn khối Bộ Y tế TPHCM: 642 đề tài thi đua các cấp

(SGGP). – Năm 2008, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh cho nhân dân, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế TPHCM đã có 642 đề tài thi đua các cấp; 80% - 85% CNVC-LĐ toàn khối đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; công đoàn cơ sở đã giới thiệu và kết nạp được 58 đảng viên mới… Đặc biệt, có 2 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế là Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM và Báo Sức khỏe & Đời sống đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng nhất…

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn