Liên hoan phim tài liệu truyền hình phía Nam

(SGGP).- Liên hoan Phim tài liệu truyền hình các Đài PT-TH phía Nam lần thứ 1-2012 do Đài PT-TH Đồng Nai đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 25-5, tại Khu du lịch Bửu Long (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Có 56 tác phẩm của 41 đơn vị tham gia, trong đó có 41 tác phẩm phim tài liệu và 15 phim phóng sự.

Liên hoan có chủ đề “Quê hương - đất nước - con người Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập”. BTC sẽ chấm và trao giải cho thể loại phim phóng sự có đề tài về “An toàn vệ sinh lao động”. Trong liên hoan có hội thảo “Nâng cao chất lượng phim tài liệu trên sóng truyền hình” và “Truyền hình kỹ thuật số - Thời cơ và thách thức đối với các đài PT-TH địa phương”; chiếu phim tài liệu và giao lưu với cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 309 (thuộc Quân đoàn 4), sinh viên Trường Đại học Đồng Nai với nữ anh hùng LLVT Nguyễn Thị Thảo và anh hùng LLVT Nguyễn Văn Thương – người 6 lần bị CIA Mỹ cưa chân, nhưng vẫn giữ vững khí tiết người chiến sĩ cách mạng.

Đêm bế mạc và trao giải được truyền hình trực tiếp trên Đài Đồng Nai 1 (ĐN1).

Dịp này, Đài PT-TH Đồng Nai công bố thành lập Quỹ học bổng Lê Đình Nhơn. Gia đình đồng chí Lê Đình Nhơn đã tặng 1 tỷ đồng với mong muốn thành lập Quỹ học bổng cho con em các dân tộc thiểu số tại tỉnh Đồng Nai. Đài PT-TH Đồng Nai cũng đã vận động đóng góp thêm vào quỹ hơn 100 triệu đồng. 

N.HOA
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.