Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 tổ chức tại TPHCM

(SGGP).- Bộ VH-TT-DL vừa phê duyệt đề án tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19. Liên hoan phim lần này có khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập” sẽ tổ chức tại TPHCM từ 30-11 đến 5-12.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian 2 năm trở lại đây. Dự kiến, liên hoan phim năm nay sẽ có các sự kiện chính: chương trình phim dự thi (phim truyện điện ảnh, phim truyện video, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình); chương trình toàn cảnh (Panorama); chương trình hội thảo, tọa đàm...

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có giải thưởng dành cho phim truyện điện ảnh, phim truyện video, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình. Mỗi thể loại phim sẽ có giải Bông sen vàng, Bông sen bạc và giải thưởng của ban giám khảo. Cùng với đó là các giải thưởng dành cho cá nhân như đạo diễn xuất sắc, tác giả kịch bản xuất sắc, quay phim xuất sắc, nữ diễn viên chính xuất sắc, nam diễn viên chính xuất sắc, họa sĩ thiết kế xuất sắc…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên