Liên hoan sân khấu hóa và hợp xướng “Sử ca Việt Nam”

(SGGP).- Trung tâm Văn hóa TPHCM và NVH Thanh niên phát động Liên hoan sân khấu hóa và hợp xướng “Sử ca Việt Nam” từ ngày 25-2 nhằm hướng tới chào mừng 34 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4) và 119 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5).

Liên hoan sử dụng 80 ca khúc trong tập nhạc “Sử ca Việt Nam” và có thể tuyển chọn các tác phẩm sáng tác mới, sưu tầm, tự biên, không nằm trong danh mục 80 bài sử ca nhưng đơn vị phải nộp cho Ban tổ chức thẩm định trước khi đăng ký và dàn dựng.

Liên hoan gồm 3 thể loại: dàn dựng sân khấu hóa từng bài sử ca với nhạc cảnh riêng; dàn dựng các chương trình sân khấu hóa về lịch sử Việt Nam; dàn dựng hợp xướng được chuyển soạn từ các bài sử ca.

Cuộc thi dành cho đối tượng rộng rãi các cơ quan, đơn vị, trường học ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác. Đăng ký tham dự tại số 4 Phạm Ngọc Thạch và 97 Nguyễn Thị Minh Khai quận 1. Liên hoan diễn ra từ 4-4 đến 19-4 tại NVH Thanh niên.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật