Liên kết mở phòng khám đa khoa tại Campuchia

Chiều 14-12, tại TPHCM, Bệnh viện (BV) Quân đội Nhân dân 175 đã tổ chức lễ kết nghĩa với BV Preahketmealea (thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia). BV 175 sẽ giúp đào tạo chuyên môn cho cán bộ, nhân viên của BV Preahketmealea.

Hai BV sẽ liên kết mở phòng khám đa khoa tại BV Preahketmealea để khám, điều trị cho bệnh nhân là nhân dân và người nước ngoài tại Campuchia; phối hợp tổ chức các đoàn khám, điều trị từ thiện phục vụ các đối tượng chính sách, người nghèo… Được biết, trước đó, BV 175 đã trao tặng BV Preahketmealea 1 xe cấp cứu và 1 máy siêu âm.

L.K.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC