Liên quan đến vụ Annie Le bị giết: Raymond Clark là người cuối cùng tiếp xúc với nạn nhân

Raymond Clark III

(SGGPO).- Các bác sĩ pháp y tại Connecticut ngày 17-9, vừa cho biết, nhiều khả năng nữ nghiên cứu sinh Annie Le đã bị kẻ giết người bóp cổ hoặc siết cổ đến ngạt thở. Thông tin được công bố trong khi cảnh sát vẫn chờ kết quả kiểm định mẫu ADN lấy từ Raymond Clark III, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nơi Annie Le làm việc và cũng là nghi phạm đầu tiên trong vụ án này. Kết quả xét nghiệm này sẽ được công bố trong một, hai ngày tới.

Báo Courant dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, đoạn băng ghi hình cho thấy Clark là người cuối cùng tiếp xúc với Le khi cô còn sống. Cả hai người đều quẹt thẻ từ vào phòng thí nghiệm của trường đại học Yale vào sáng ngày 8-9. Le vào phòng thí nghiệm vào lúc 10 giờ sáng và Clark đã xuất hiện sau đó.

Clark còn được cho là người đã gửi tin nhắn hẹn gặp Le sáng 8-9, ngày cô mất tích, để bàn về vệ sinh của những chiếc lồng giữ chuột. Thông tin từ thẻ của anh ta cho thấy Clark đã ra vào tòa nhà nghiên cứu ít nhất 10 lần trong ngày 8-9.

Năm 2003, anh ta gặp rắc rối với luật pháp khi còn là học sinh trung học sau khi bị buộc tội quấy rối bạn gái và ép buộc quan hệ tình dục.

  T.Hằng  (theo AP, Courant)    

Thông tin liên quan:

>>  Liên quan đến vụ Annie Le bị giết: Xét nghiệm ADN kỹ thuật viên Đại học Yale
>> Vụ nghiên cứu sinh Annie Le bị giết: nghi can là một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm
>> Thi thể tại Đại học Yale là cô dâu gốc Việt Annie Le
>> Vụ cô dâu người Mỹ gốc Việt mất tích: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân?
>> Tìm thấy quần áo dính máu của cô dâu người Mỹ gốc Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.