Linh hoạt

Gần đây, Thành ủy TPHCM có chủ trương trẻ hóa đội ngũ làm công tác Đảng ở các doanh nghiệp ngoài Nhà nước làm nhiều tổ chức Đảng băn khoăn.

Đồng chí Trần Thị Mỹ, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghiệp-Khu chế xuất (KCX-KCN) TPHCM trăn trở: “Do chủ trương không nhận đảng viên đã nghỉ hưu tham gia công tác xây dựng Đảng nên Đảng ủy KCN-KCX gặp nhiều khó khăn. Bởi người trẻ thì không chịu tham gia làm công tác Đảng vì chê lương thấp, áp lực công việc nhiều; còn những đảng viên đã nghỉ hưu thì dù còn sức khỏe, có uy tín và kinh nghiệm về công tác Đảng nhưng lại không được sử dụng khiến Đảng ủy không khỏi lúng túng. Hiện nay, Đảng ủy được giao tuyển 12 cán bộ làm công tác xây dựng Đảng tại 12 KCX nhưng tìm trầy trật mãi đến nay mới chỉ chọn được… 2 người, còn 10 người nữa không biết kiếm đâu ra!?”.

Hiện nay, tại các KCX-KCN có một số cán bộ nghỉ hưu đang làm công tác Đảng khá hiệu quả, hàng năm kết nạp được cả chục đảng viên mới nhưng từ nay đến năm 2012, Đảng ủy KCN-KCX có thể phải cho các đảng viên này nghỉ. Như vậy, công tác xây dựng Đảng tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước có thể bị chựng lại trong khi chỉ tiêu về thành lập chi bộ và phát triển đảng viên mới đang đòi hỏi phải tăng tốc… Do vậy, cần linh hoạt sử dụng đảng viên hưu trí, có sức khỏe, kinh nghiệm làm công tác Đảng các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Minh Yến

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm

Theo TTXVN, ngày 27-7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT và Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tham dự phiên họp trực tuyến trong khuôn khổ “Hội nghị trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm” của Liên hiệp quốc.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP