Lợi nhuận của các đại gia điện tử Hàn Quốc tăng cao

SGGP
Theo Nikkei, lợi nhuận của tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đạt 9.300 tỷ won (8,3 tỷ USD), tăng 44,19% trong quý đầu tiên của năm, vượt xa dự báo của thị trường khoảng 8.900 tỷ won (7,9 tỷ USD).

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Giới chuyên gia phân tích, trong tháng 3, dòng điện thoại di động Galaxy A và Galaxy S21 mà Samsung cho ra mắt vào tháng 1 vừa qua đạt doanh số tích cực, góp phần nâng tổng doanh thu mảng điện thoại di động của Samsung.

Đến ngày 26-3, doanh số Galaxy S21 đã vượt ngưỡng 1 triệu chiếc sau 57 ngày kể từ khi ra mắt. Doanh số mảng thiết bị điện tử gia dụng như TV, cũng liên tục tăng từ cuối năm ngoái, do nhu cầu giải trí tại nhà tăng trong mùa dịch Covid-19.

Trong khi đó, tập đoàn LG cũng ghi nhận lợi nhuận kinh doanh theo quý cao kỷ lục, vượt xa dự báo của thị trường. Trong quý 1-2021, doanh thu của LG đạt 18.800 tỷ won (16,8 tỷ USD), lợi nhuận đạt 1.500 tỷ won (1,3 tỷ USD), đều là mức cao kỷ lục xét theo quý, bất chấp thâm hụt trong mảng điện thoại di động mà LG đã quyết định rút lui.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.