Long An bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại học trực tiếp

SGGPO
Ngày 18-11, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; đồng thời làm việc về tiến độ tiêm vaccine cho học sinh tại tỉnh này.
Long An bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại học trực tiếp ảnh 1 Học sinh tại tỉnh Long An. Ảnh: NGỌC PHÚC 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là với tình hình dịch bệnh. Cần rà soát trang thiết bị tại bệnh viện dã chiến để có giải pháp bố trí phù hợp kế hoạch, lộ trình. Cần lưu ý sẵn sàng kịch bản, kế hoạch cách ly F0, chủ động bố trí địa điểm cách ly.

Về công tác tiêm vaccine cho học sinh, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai cho phụ huynh làm bản cam kết đồng ý tiêm vaccine trong hôm nay. Ngành chức năng phải bố trí vaccine đến các địa phương kịp thời để sẵn sàng tiêm trong thời gian sớm nhất. Sở GD-ĐT tỉnh phối hợp chặt chẽ Sở Y tế, các địa phương để có các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại học tập trực tiếp trong thời gian tới.

Các đơn vị sẽ tổ chức tiêm vaccine theo phương thức cuốn chiếu tại từng cơ sở giáo dục, từng điểm tiêm trên từng địa bàn, bảo đảm một điểm tiêm, một trường học phải tiêm xong trong ngày, không kéo dài sang ngày hôm sau và chỉ tổ chức tiêm cho những trẻ có giấy đồng ý tham gia tiêm chủng của phụ huynh.

Long An bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại học trực tiếp ảnh 2 Học sinh đang học trực tuyến tại nhà. Ảnh: NGỌC PHÚC
Theo kế hoạch, Long An đang khẩn trương tổ chức triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các đơn vị tập trung nguồn lực tổ chức tiêm trước cho lứa tuổi từ 15 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ phân bổ vaccine (ưu tiên tiêm cho học sinh lớp 12, lớp 11 và lớp 10).

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục