Long An thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

SGGPO
Ngày 31-5,  Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được có buổi tiếp xúc, đối thoại với 200 công nhân, đại diện người sử dụng lao động và cán bộ Công đoàn.
Long An thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ảnh 1 Có gần 20 lượt ý kiến của công nhân, cán bộ Công đoàn và người sử dụng lao động tỉnh Long An gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Long An

Tại buổi đối thoại, có gần 20 lượt ý kiến của công nhân, cán bộ Công đoàn và người sử dụng lao động tỉnh Long An gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Long An liên quan đến việc làm, đời sống, tiền lương, nhà ở, đào tạo nghề… cho công nhân; doanh nghiệp nợ BHXH của công nhân; an ninh trật tự cho người lao động; biện pháp giữ chân người lao động có tay nghề sau đại dịch Covid-19;…

Lãnh đạo các sở, ngành và Bí thư Tỉnh ủy Long An đã trả lời các vấn đề được đặt ra. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện việc trả lương, BHXH cho người lao động ở các doanh nghiệp còn nợ lương và BHXH, nhất là các doanh nghiệp có chủ bỏ trốn. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thì phối hợp với tổ chức công đoàn kịp thời hướng dẫn người lao động thực hiện các thủ tục khởi kiện.

Ông nhấn mạnh, các vấn đề về lao động, về tiền lương, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, chăm lo đời sống người dân, người lao động… cần được thực hiện kịp thời, đúng quy định.  

Long An thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ảnh 2 Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi đối thoại

“Tỉnh Long An khuyến khích doanh nghiệp phối hợp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng phương án đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; thực hiện chính sách xã hội hóa thu hút các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đào tạo nghề cho lao động của doanh nghiệp và xã hội; thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Ngành chức năng cần kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp doanh nghiệp vi phạm quy định về làm thêm giờ, bảo đảm sức khỏe, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Đồng thời, khuyến khích người sử dụng lao động tăng mức đãi ngộ cho người lao động có tay nghề, có thâm niên làm việc lâu năm đảm bảo thu nhập, ổn định đời sống để giữ được người lao động ở lại làm việc, bổ sung, hỗ trợ an sinh xã hội”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được cho biết.  

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Long An đề nghị ngành chức năng tiếp tục làm việc với các chủ đầu tư dự án và các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông; trong đó có những tuyến đường vào các khu, cụm công nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đến doanh nghiệp làm việc, khắc phục tình trang nắng bụi, mưa lầy...

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

Tháng 10-2021, TPHCM quyết định dần mở cửa sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, các hoạt động kinh tế - xã hội đã sôi động trở lại như trước khi có dịch. Một năm qua, sự phục hồi mạnh mẽ của TPHCM là kết quả của sự nỗ lực, đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng cả hệ thống chính trị của thành phố.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />