Lòng hiếu thảo trong “Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi”

Cách đây không lâu, vở “Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi” đã tạo nên một cơn sốt vé tại sân khấu kịch IDECAF. Cho đến ngày vở diễn buộc phải tạm ngưng do không có địa điểm diễn vẫn còn rất nhiều bạn nhỏ tiếc nuối vì chưa được xem. Cũng như các chương trình “Ngày xửa ngày xưa” khác, “Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi” đã nhanh chóng được Hãng phim trẻ phát hành dưới dạng đĩa VCD để đáp ứng nhu cầu của các bé.

Huyền thoại về một nữ thần được người dân Hàn Quốc tôn thờ, yêu thương và kính trọng đó là nữ thần Lee Kim Chi hay còn gọi là thần mặt trăng. Đó là một người đàn bà vô cùng xinh đẹp, góa chồng, một mình nuôi dạy 5 đứa con lên người.

Những đứa trẻ được đặt cho những cái tên: Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ như một sự kỳ vọng lớn lao của người mẹ vào những đứa con yêu thương của mình: Gia đình cho bà Lee Kim Chi sống vô cùng hạnh phúc, nhưng rồi hạnh phúc ấy đã bị lâm nguy bởi sự xuất hiện của một tên chúa quỷ độc ác, cùng với tay sai của hắn là Cú mèo. Chúa quỷ muốn ăn thịt 5 đứa trẻ của người mẹ đáng thương.

Để cứu con, bà Lee Kim Chi đã phải đánh đổi nhan sắc của mình lấy vẻ gớm ghiếc của quỷ. Khi bà trở về, những đứa con đã không còn nhận ra mẹ của chúng. Trong lốt của người mẹ, chúa quỷ dần dần để lộ bản chất nham hiểm của mình.

Cuối cùng thì 5 anh em cũng đã nhận ra sự thật. Chúng vội vã lên đường tìm mẹ và chạy trốn sự truy đuổi của tên ăn thịt người. Lòng yêu thương và hiếu thảo của những đứa trẻ đã khiến cho muôn loài cảm động, tất cả đã hợp sức để giúp 5 anh em. Để soi đường cho các con, người mẹ đã biến thành mặt trăng để soi đường cho nhiều đứa trẻ lạc mẹ khác đi tìm mẹ còn 5 đứa trẻ được biến thành những vì sao luôn xoay xung quanh mẹ.

Cũng cốt chuyện quen thuộc, cũng những nghệ sĩ: Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Thủy, Bạch Long, Mỹ Duyên, Hương Giang, Đình Toàn, Tuấn Khôi,… nhưng với VCD, những phép thuật biến hóa kỳ ảo trở nên ấn tượng, thần kỳ. Câu chuyện về lòng hiếu thảo, tình thương yêu trong gia đình chắc chắn sẽ là một bài học có ích ối với tâm hồn trẻ thơ.

HẠ CHINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ghi chép về cách yêu đời toàn thời gian của cô gái trẻ có lối sống tích cực

Sau cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực Sống xanh rồi mới sống nhanh vào năm ngoái, cô gái trẻ Nguyễn Hữu Quỳnh Hương (bút danh Mình là Hũ) vừa ra mắt cuốn sách thứ hai - Thở giữa rừng người (WaveBooks và NXB Thế giới). Sách là ghi chép về những rung cảm với cuộc sống, những bài học cô nhận được trong quá trình tương tác với gia đình, bạn bè, với thiên nhiên và với chính mình. 

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.