Lòng hiếu thảo trong “Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi”

Cách đây không lâu, vở “Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi” đã tạo nên một cơn sốt vé tại sân khấu kịch IDECAF. Cho đến ngày vở diễn buộc phải tạm ngưng do không có địa điểm diễn vẫn còn rất nhiều bạn nhỏ tiếc nuối vì chưa được xem. Cũng như các chương trình “Ngày xửa ngày xưa” khác, “Huyền thoại nữ thần Lee Kim Chi” đã nhanh chóng được Hãng phim trẻ phát hành dưới dạng đĩa VCD để đáp ứng nhu cầu của các bé.

Huyền thoại về một nữ thần được người dân Hàn Quốc tôn thờ, yêu thương và kính trọng đó là nữ thần Lee Kim Chi hay còn gọi là thần mặt trăng. Đó là một người đàn bà vô cùng xinh đẹp, góa chồng, một mình nuôi dạy 5 đứa con lên người.

Những đứa trẻ được đặt cho những cái tên: Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ như một sự kỳ vọng lớn lao của người mẹ vào những đứa con yêu thương của mình: Gia đình cho bà Lee Kim Chi sống vô cùng hạnh phúc, nhưng rồi hạnh phúc ấy đã bị lâm nguy bởi sự xuất hiện của một tên chúa quỷ độc ác, cùng với tay sai của hắn là Cú mèo. Chúa quỷ muốn ăn thịt 5 đứa trẻ của người mẹ đáng thương.

Để cứu con, bà Lee Kim Chi đã phải đánh đổi nhan sắc của mình lấy vẻ gớm ghiếc của quỷ. Khi bà trở về, những đứa con đã không còn nhận ra mẹ của chúng. Trong lốt của người mẹ, chúa quỷ dần dần để lộ bản chất nham hiểm của mình.

Cuối cùng thì 5 anh em cũng đã nhận ra sự thật. Chúng vội vã lên đường tìm mẹ và chạy trốn sự truy đuổi của tên ăn thịt người. Lòng yêu thương và hiếu thảo của những đứa trẻ đã khiến cho muôn loài cảm động, tất cả đã hợp sức để giúp 5 anh em. Để soi đường cho các con, người mẹ đã biến thành mặt trăng để soi đường cho nhiều đứa trẻ lạc mẹ khác đi tìm mẹ còn 5 đứa trẻ được biến thành những vì sao luôn xoay xung quanh mẹ.

Cũng cốt chuyện quen thuộc, cũng những nghệ sĩ: Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Thủy, Bạch Long, Mỹ Duyên, Hương Giang, Đình Toàn, Tuấn Khôi,… nhưng với VCD, những phép thuật biến hóa kỳ ảo trở nên ấn tượng, thần kỳ. Câu chuyện về lòng hiếu thảo, tình thương yêu trong gia đình chắc chắn sẽ là một bài học có ích ối với tâm hồn trẻ thơ.

HẠ CHINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.