Lớp học làm phim chất lượng cao tại Việt Nam

Lớp học có tên “Varicam master class” do giám đốc hình ảnh (D.O.P) người Mỹ, Matthew J.Siegel (ảnh) trực tiếp giảng dạy, sẽ đào tạo quy trình sản xuất phim chất lượng cao cho các nhà làm phim Việt Nam.

Đây là hình thức bồi dưỡng phương pháp làm phim chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường giải trí kỹ thuật số tại Việt Nam. Lớp học do Panasonic và Hãng phim BHD phối hợp tổ chức, chỉ diễn ra trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, tại rạp Thăng Long, TPHCM.

Các học viên được hướng dẫn kỹ thuật quay phim, hình ảnh trên hệ thống máy quay phim nhựa HD và ghi hình trên thẻ nhớ P2. Chương trình thuyết trình tập trung giới thiệu những kỹ thuật mới nhất trong sản xuất phim truyện nhựa HD không quay bằng băng mà bằng hệ thống quay file được gọi là P2HD. Ông Matthew J. Siegel sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong kỹ thuật quay phim quảng cáo, các chương trình truyền hình và phim truyện nhựa.

Trong 2 ngày học chuyên sâu, học viên cùng Matthew làm một phim video giống phim truyện nhựa bằng máy quay P2HD Varicam theo chuẩn AVC-Intra, làm sao để chất lượng hình ảnh đạt được giống phim nhựa nhất và làm sao để điều khiển, thao tác chất lượng kỹ thuật số trong dựng và sửa lỗi màu.

Sau lớp học này, Panasonic và BHD sẽ tiếp tục tổ chức các lớp học khác cũng tại rạp Thăng Long, nơi được trang bị sẵn phòng thu, phòng dựng và làm hậu kỳ với diện tích 140m².

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.