Lọt đề Toán-Văn thi lớp 10 ở Hà Nội: Do cán bộ coi thi truyền ra ngoài

SGGPO
Chiều tối 7-6, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã xác minh được đối tượng làm lọt đề thi môn Toán và Văn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. 

Tin liên quan

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp thông tin tới báo chí

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp thông tin tới báo chí

Theo ông Quang, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán (chiều 7-6). Tình trạng tương tự cũng diễn ra với môn Văn vào buổi sáng 7-6.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Công an TP Hà Nội đã xác minh được 1 giáo viên là Nông Hoàng Phúc – Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn), là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và thừa nhận có chụp cả đề thi môn Văn vào buổi thi sáng 7-6 và môn Toán vào buổi chiều.  “Chúng tôi đã đình chỉ giáo viên này ngay khi phát hiện vụ việc” – ông Lê Ngọc Quang cho biết.

Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay, dù Sở GD-ĐT đã quán triệt rất nhiều về kỷ luật phòng thi cũng như phổ biến quy chế thi.

Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 không chuyên của Hà Nội, có 354 thí sinh và 1 cán bộ coi thi vắng mặt trong buổi thi chiều. Lý do vắng của cán bộ coi thi là do sốt virus. Ngày mai, một bộ phận thí sinh Hà Nội tiếp tục thi môn chuyên.

“Sở GD-ĐT tiếp tục quán triệt mạnh hơn nữa công tác an toàn trong kỳ thi" - ông Lê Ngọc Quang nhấn mạnh.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />