"Lựa chọn cuối cùng" - tâm sự của người làm báo

(SGGP).- Từ tối 8-7, phim truyền hình 38 tập Lựa chọn cuối cùng (đạo diễn Vũ Hồng Sơn) sẽ lên sóng giờ vàng trên kênh VTV1. Theo các tác giả kịch bản - Chu Hồng Vân và Nguyễn Tuấn Thành, bộ phim là những tâm sự “rút ruột” từ trong quá trình làm nghề mà họ và đồng nghiệp bắt gặp, nhưng không thể chuyển tải hết qua những bài báo.

Không thiên về một phía, hầu hết các nhân vật của Lựa chọn cuối cùng được xây dựng đa chiều, tốt - xấu đan xen và khó lường. Nhân vật được đặt trước nhiều tình huống được - mất, sai lầm, ám ảnh, đau đớn, để giữ lại cho mình điều quý giá sau các biến cố trong đời, dẫn dắt khán giả vào những trải nghiệm bất ngờ. Bất ngờ khi bí ẩn về số phận con người được mở ra, bất ngờ trước những nỗi niềm ẩn sâu bên trong, cách hành xử bên ngoài, bất ngờ trong những tình thế bị đảo ngược ở phút chót… Kịch bản đặt ra nhiều vấn đề, không chỉ cho hôm nay mà còn cho ngày mai, có tính dự báo và rất sát thực với đời sống.

Một số cảnh trong phim Lựa chọn cuối cùng

Đạo diễn, NSƯT Vũ Hồng Sơn chia sẻ, Lựa chọn cuối cùng vượt lên khỏi câu chuyện hình sự, khai thác đời sống và các quan hệ con người với con người một cách hấp dẫn. Ngoài những gương mặt gạo cội như NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Minh Thảo, NSƯT Duy Thanh… khán giả sẽ gặp lại những gương mặt trẻ đang được khán giả quan tâm như Chí Nhân, Thanh Sơn và MC Minh Hà của chương trình Café sáng trên VTV3.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ứng viên đề cử Oscar 2021 đều rất nổi trội. Ảnh: ew.com

Một Oscar truyền cảm hứng và khát vọng

Đó vừa là mục tiêu, vừa là kỳ vọng của đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar 2021, trong bối cảnh làng điện ảnh thế giới đã và đang trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá kiệt tác mỹ thuật Việt qua nền tảng số

Ngày 22-4, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA. Đây là ứng dụng đa phương tiện gồm audio, text, ảnh chất lượng cao, trợ giúp người dùng tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm