Lực lượng đặc nhiệm Đan Mạch đột kích tàu bị hải tặc bắt cóc, giải thoát thủy thủ đoàn

Phát ngôn viên lực hượng hải quân chống hải tặc của Liên minh châu ÂU, ông John Harbour, cho biết lực lượng đặc nhiệm Đan Mạch ngày 5-2 đã đột kích một chiếc tàu chở hàng của Slovenia bị hải tặc bắt cóc tại vịnh Ađen, giải thoát 25 thủy thủ trên tàu.

Chiến dịch này diễn ra vào khoảng 11 giờ (giờ GMT), ngay sau khi tàu Ariella bị hải tặc bắt cóc. Các thủy thủ trên tàu đã tập trung vào một căn buồng trên boong tàu, khóa cửa lại và tìm cách phát tín hiệu cấp cứu. Lực lượng tuần tra quốc tế trên vùng biển Somali đã bắt được tín hiệu này. Ngay lập tức, lực lượng chống hải tặc của Liên minh châu Âu đề nghị một tàu chiến của Đan Mạch thuộc NATO đang hoạt động tại khu vực này cử lực lượng đặc nhiệm can thiệp giải cứu thủy thủ đoàn.

Theo ông John Harbour, đây là lần đầu tiên một cuộc đột kích giải cứu con tin và tàu bị hải tặc bắt cóc được tiến hành.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.