Lực lượng tên lửa chiến lược Nga tập trận quy mô lớn

(SGGPO).- Ngày 10-3, hơn 2.000 binh sĩ của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga sẽ tham gia cuộc tập trận Chỉ huy – Tham mưu kéo dài 3 ngày.

Đây là chương trình huấn luyện hàng năm nhằm thực tập các kỹ năng tác chiến trong những cuộc xung đột quân sự có sử dụng vũ khí tiến công thông thường và hạt nhân. dưới sự chỉ huy của Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga – Trung Tướng Andrey Shvaichenko.

Tướng Andrey Shvaichenko cho biết khoảng 2/3 đầu đạn hạt nhân trong lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên lãnh thổ đối phương chỉ trong vài phút.

Nga có tổng cộng 538 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, trong đó có 306 tên lửa SS-25 Sickle và 56 tên lửa  SS-27 Topol-M.

Năm ngoái, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã tham gia 11 cuộc tập trận và thử nghiệm thành công 2 tên lửa chiến lược.

B.N. (Theo RIA Novosti)

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Xe máy chạy bằng động cơ hydro

4 công ty sản xuất xe máy Nhật Bản gồm Honda Motor, Yamaha Motor, Suzuki Motor và Kawasaki Motor sẽ hợp tác phát triển động cơ chạy bằng hydro có thể giúp giảm lượng khí thải carbon, góp phần vào mục tiêu trung hòa carbon của Nhật Bản.