Lụt lớn tại Ấn Độ, 65 người thiệt mạng

(SGGPO).-Ngày 18-6, tờ Times of India đưa tin, tại các bang thuộc miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 65 người đã thiệt mạng, trong khi 20.000 người khác đang bị mắc kẹt tại nhiều địa điểm khác nhau do lũ lụt gây lở đất khiển nhiều cây cầu và tuyến đường bị hư hại nặng.

Lũ lụt xảy ra sau khi Ấn Độ đón những cơn mưa rào đầu mùa với lượng mưa cao hơn mức trung bình hàng năm tới 40%. Cơ quan khí tượng tại thành phố Dehradun, thủ phủ của bang Uttarakhand thì cho biết lượng mưa trong tháng 6 này là cao nhất trong vòng 88 năm qua. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là hai bang Uttarakhand và Himachal Pradesh ở phía Bắc. Hàng ngàn ngôi nhà, phương tiện giao thông đã bị cuốn trôi trong nước lũ. Chính quyền địa phương đã dùng trực thăng sơ tán người dân đến những địa điểm an toàn. Mưa lớn cũng gây tắc nghẽn giao thông tại thủ đô Mumbai của Ấn Độ.

Thông thường, Ấn Độ sẽ hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Nhưng trước nguy cơ tàn phá của đợt mưa này, các nhà chức trách cho rằng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùa màng tại Ấn Độ, gây tác động đến các ngành sản xuất gạo, đường và vải sợi.

Lụt lớn tại Uttarakhand

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.