Madagascar: Ít nhất 32 người bị các nhóm tội phạm sát hại

Ngày 31-7, hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Madagascar cho biết, ít nhất 32 người đã bị sát hại tại một khu vực ở phía Bắc thủ đô Antananarivo của quốc gia Đông Phi này, sau khi các băng nhóm trộm cướp trong vùng phóng hỏa nhiều ngôi nhà. 
Ảnh: telesurtv.net
Ảnh: telesurtv.net

Thông báo nêu rõ, các vụ tấn công xảy ra đêm 29-7 (giờ địa phương) tại huyện Ankazobe, cách Antananarivo 75km về phía Bắc.

Trong video đăng trên trang Facebook chính thức của Bộ Quốc phòng Madagascar, tướng Richard Rakotonirina, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh: “Người dân trong vùng đã trải qua một thảm kịch. 32 người đã thiệt mạng. Những kẻ cướp đã thực hiện hành vi man rợ và tàn ác khi thiêu sống cả phụ nữ và trẻ em”.

Vụ tấn công này nhiều khả năng là do “dahalo” - những băng nhóm tội phạm có tổ chức tại nhiều vùng ở Madagascar, trả thù các cư dân địa phương vì đã cung cấp thông tin cho các lực lượng an ninh thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.