Malaysia: Bắt 3 đối tượng trong một vụ bê bối tài chính lớn

  • Cấm lưu hành 12 loại mỹ phẩm có độc tố

(SGGPO).- Ngày 10-12, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ bê bối tài chính xung quanh dự án xây dựng khu vực phi thuế quan (Free Zone) ở Cảng Klang, gần Kuala Lumpur. Đây được xem là một trong những vụ bê bối tài chính lớn nhất ở nước này.

Ba nhân vật bị bắt là O.C.Phang, cựu giám đốc ban quản lý cảng Klang, một giám đốc điều hành công ty và một kiến trúc sư của dự án trên, được cho là có liên quan đến những cáo buộc gian lận dẫn tới khoản nợ 1 tỷ USD của dự án xây dựng cảng do chính phủ hỗ trợ.

Trong một diễn biến khác, Cục kiểm soát an toàn dược phẩm quốc gia (NPCB) của Malaysia đã ra lệnh cấm sử dụng 12 loại mỹ phẩm chứa nhiều thành phần độc tố có nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Các loại mỹ phẩm bị NPCB thu hồi giấy phép đăng ký là kem lột nhẹ Felisa; kem dưỡng da ban đêm Krim; các loại kem dưỡng trắng da: Temulawak, Biocosmet, H2O+Waterwhite, Chantique, Ratna Sari (ban đêm) và Magixpress; cùng các loại kem dưỡng da khác là A.Van, Eriesya Spa Beauty, Natasya Krim và kem tái tạo da Atika.

Kết quả kiểm tra y tế cho thấy các sản phẩm trên đều có thành phần retinoic acid và hydroquinone, gây ra nhiều tác dụng phụ như tróc da, gây nhức và khiến các mụn trứng cá viêm tấy nặng hơn. Năm 2006, Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Mỹ cũng đã khuyến cáo chất hydroquinone có thể là tác nhân gây ung thư. 

H.Ch. (Theo MalaysiaNews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.