Mang tết đến với bệnh nhân ung thư

Những ngày giáp tết, ai cũng mong muốn được trở về bên người thân, gia đình, chuẩn bị cho những ngày Xuân sắp tới. Với các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, mong muốn của họ lại là sớm khỏe, sớm khỏi bệnh để được về nhà trong dịp tết này.

Mang tết đến với bệnh nhân ung thư. Nguồn: XUÂN QUỲNH

Lá dong, gạo, đậu, thịt và một không khí ngập tràn niềm vui là những gì diễn ra tại chương trình Xuân yêu thương 2024 với chủ đề “Tết đoàn viên - Xuân đong đầy”. Tại sảnh Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, các bệnh nhân, tình nguyện viên xếp thành từng nhóm nhỏ gói bánh tét. Mỗi người một công đoạn, một nhiệm vụ, người cắt lá, đổ gạo, người đắp thịt, gói bánh… Mỗi một chiếc bánh tét được thực hiện trong tầm 30-45 phút.

Điều trị mới được 2 tháng, bệnh nhân Nguyễn Hữu Sử (67 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) xúc động, vì gói bánh tét khiến nhớ người thân, gia đình. “Năm nào, giáp tết, mấy thành viên trong nhà cũng quây quần lau dọn nhà cửa, làm củ kiệu, gói bánh chưng. Năm nay, tôi có thể ở bệnh viện nên buồn lắm. Giờ chỉ mong khỏi bệnh để được về nhà sớm”, ông Sử bày tỏ.

Theo bệnh nhân Châu Thị Phúc (trú xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), đây không phải lần đầu gói bánh tét. Cứ mỗi lần gói là nhớ người thân ở nhà. “Lâu rồi mới có một ngày vui như hôm nay. Gói bánh tét xong xuôi, tôi cũng sẽ gọi điện về nhà để kể lại ngày hôm nay”, bà Phúc chia sẻ.

Tết là dịp đoàn viên, cùng tận hưởng niềm vui sum họp gia đình, cùng gói những chiếc bánh. Những điều tưởng chừng rất đơn giản này lại là xa vời đối với các bệnh nhân đang phải chắt chiu từng đồng, tất bật từng ngày chống chọi với bệnh tật.

Anh Nguyễn Đăng Hòa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhịp đập yêu thương chia sẻ, trong 2 ngày 24 và 25-1, bệnh nhân có thể tham gia hoạt động gói bánh tét, cắt tóc miễn phí, chụp ảnh lưu niệm, tặng chữ thư pháp, trà đạo, gian hàng trưng bày các loại bánh xưa…

Chương trình Xuân yêu thương 2024 với chủ đề “Tết đoàn viên - Xuân đong đầy” được tổ chức với mong muốn mang không khí náo nhiệt, vui tươi đến với những bệnh nhân ung thư; giúp họ có thêm niềm vui, tinh thần tích cực, lạc quan để có thể chống chọi với căn bệnh của mình. Qua đó, các tình nguyện viên cũng có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, có cơ hội được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận:

dsc06323-962.jpg
Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc06298-7578.jpg
Khoảng 450 bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lần lượt tham gia. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc06255-9099.jpg
dsc06249-4258.jpg
Những cây bánh tét đã hoàn thiện. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc06309-7444.jpg
Bệnh nhân khá hào hứng khi tham gia các hoạt động. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc06317-8900.jpg
Chương trình còn diễn ra hoạt động cắt tóc, tặng tóc, tặng khăn. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc06315-8793.jpg
Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí. Ảnh: XUÂN QUỲNH
dsc06319-1927.jpg
Bệnh nhân chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục