Máy bay British Airways gặp nạn

  • Cánh và kính của máy bay rơi ở Mỹ bị đóng băng trước tai nạn

Chiếc máy bay của British Airways sau khi gặp nạn tại sân bay London. Ảnh: AP

Hãng AP sáng nay đưa tin, một máy bay chở khách của Hãng British Airways (Anh) đã gặp sự cố kỹ thuật khi hạ cánh xuống một sân bay ở thủ đô London (Anh) tối qua làm 2 người bị thương.

Chiếc máy bay Avro 146 RJ100 này chở 67 hành khách cùng 4 nhân viên phi hành đoàn, cất cánh từ Amsterdam (Hà Lan) hướng đến London, đã gặp trục trặc khi bánh xe dưới mũi máy bay bị gãy khiến máy bay bị trượt trên đường băng.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thoát ra ngoài bằng cửa thoát hiểm khẩn cấp, 2 người bị thương được đưa ngay vào bệnh viện. Sân bay ở Đông London này sau đó đã đóng cửa khiến 11 chuyến bay phải chuyển sang sân bay khác.

* Hãng AFP cho biết, vài phút trước khi chiếc máy bay số hiệu 3407 của Hãng Continental đâm xuống đất tại sân bay Buffalo (Mỹ) tối 12-2 khiến 50 người thiệt mạng, cả 2 cánh và kính chắn gió của máy bay này đã bị đóng băng.

Steve Chealander, một quan chức của Ủy ban An toàn giao thông Mỹ (NTSB) cho biết, trong một đoạn băng ghi lại những trao đổi của phi hành đoàn, các nhân viên đã đề cập đến tầm nhìn bị hạn chế do tuyết, sương mù và việc các bộ phận của máy bay bị đóng băng dù đèn phá băng đã bật sáng. Sau đó, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, phi hành đoàn nói họ nghe thấy hàng loạt tiếng động lạ như kiểu bộ phận nào đó bị gãy, sau đó họ bị mất liên lạc hoàn toàn.

Anh Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.