Máy bay của Jestar Pacific phải hạ cánh khẩn cấp do cảnh báo lỗi càng máy bay

SGGPO
Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 8-1, một máy bay của Hãng hàng không Jestar Pacific đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Nội Bài do máy tính cảnh báo có vấn đề ở càng máy bay.

Thông tin từ hãng cho biết, sau khi cất cánh 15 phút, chuyến bay BL785 khởi hành từ Sân bay Nội Bài đã được hệ thống máy tính thông báo cần kiểm tra cảm biến càng máy bay. Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định quay lại hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy, bộ phận càng máy bay vẫn hoạt động bình thường, cảnh báo mà hệ thống máy tính đưa ra là không chính xác. Hãng đang làm báo cáo sự cố gửi đến Cục Hàng không Việt Nam theo quy trình xử lý.

Thông tin từ hãng cũng cho biết, sau khi hạ cánh tại Nội Bài, tất cả hành khách trên máy bay được đưa xuống nhà ga. Trong thời gian chờ đợi, hãng đã hỗ trợ hành khách 400.000 đồng/người và bố trí suất ăn theo quy định. Số hành khách này sau đó đã được Jetstar Pacific bố trí đi TPHCM trên chuyến bay cất cánh lúc 14 giờ 55 cùng ngày.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: