Máy bay của Jestar Pacific phải hạ cánh khẩn cấp do cảnh báo lỗi càng máy bay

SGGPO
Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 8-1, một máy bay của Hãng hàng không Jestar Pacific đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Nội Bài do máy tính cảnh báo có vấn đề ở càng máy bay.

Thông tin từ hãng cho biết, sau khi cất cánh 15 phút, chuyến bay BL785 khởi hành từ Sân bay Nội Bài đã được hệ thống máy tính thông báo cần kiểm tra cảm biến càng máy bay. Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định quay lại hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy, bộ phận càng máy bay vẫn hoạt động bình thường, cảnh báo mà hệ thống máy tính đưa ra là không chính xác. Hãng đang làm báo cáo sự cố gửi đến Cục Hàng không Việt Nam theo quy trình xử lý.

Thông tin từ hãng cũng cho biết, sau khi hạ cánh tại Nội Bài, tất cả hành khách trên máy bay được đưa xuống nhà ga. Trong thời gian chờ đợi, hãng đã hỗ trợ hành khách 400.000 đồng/người và bố trí suất ăn theo quy định. Số hành khách này sau đó đã được Jetstar Pacific bố trí đi TPHCM trên chuyến bay cất cánh lúc 14 giờ 55 cùng ngày.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: