Máy bay Su-24 của Nga gặp nạn tại Syria, các phi công thiệt mạng

Một máy bay ném bom Su-24 của Nga trong khi cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đã trượt khỏi đường băng và nổ tung, khiến các phi công thiệt mạng. 
Máy bay tấn công Su-24 tại căn cứ không quân Khmeimim, Syria. Nguồn: Sputnik
Máy bay tấn công Su-24 tại căn cứ không quân Khmeimim, Syria. Nguồn: Sputnik
Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 10-10 khi lấy đà cất cánh từ sân bay Hmeymim của Syria để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, chiếc Su-24 đã trượt ra khỏi đường băng và nổ tung. Các phi công đã không kịp bấm nút bật dù và đã hy sinh.
Nguyên nhân vụ tai nạn có thể do trục trặc kỹ thuật của máy bay. 
Căn cứ không quân Hmeymim là nơi cất cánh của các máy bay không quân Nga để thực hiện các cuộc không kích chống tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tại Syria.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây