Máy tính cũ - tri thức mới

Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TPHCM) thực hiện chương trình “Máy tính cũ - tri thức mới” (ảnh) nhằm tiếp nhận máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc thanh lý của các cá nhân, đơn vị. Sau đó phối hợp với sinh viên tình nguyện của các trường chuyên về công nghệ thông tin để nâng cấp, sửa chữa; sau đó tổ chức trao tặng cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Trong giai đoạn 2013 - 2014, chương trình đã tiếp nhận 864 máy tính cũ, sửa chữa và trao tặng 519 máy tính, trong đó có 9 phòng máy dành cho những địa phương còn khó khăn như: Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè (TPHCM); hỗ trợ các Tỉnh đoàn Đồng Tháp, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum… Số máy tính trao tặng đã được các đơn vị sử dụng để phổ cập tin học cho người dân địa phương và học sinh, sinh viên.

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu đóng góp máy tính cũ, có thể liên hệ và gửi tặng trực tiếp tại Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TPHCM, số 1 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1. Điện thoại: (08)38.233.363 (08)38.230.780.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn