Mexico bắt giữ “Vua Heroin”

(SGGPO).- Hãng tin AP dẫn lời giới chức Mexico cho biết ngày 25-3 cảnh sát nước này đã bắt giữ “Vua Heroin” – trùm buôn lậu ma túy được cho là đã vận chuyển hàng hàng ngàn kg heroin vào nam California mỗi năm.

Ramon Pequeno, đội trưởng đội phòng chống ma túy của cảnh sát liên bang Mexico cho biết: “Vua Heroin” có tên Jose Antonio Medina, nickname là “Don Pepe”, 36 tuổi, bị bắt giữ tại tiểu bang Michoacan (Mexico). Trung bình mỗi tháng, Medina vận chuyển khoảng 200 kg heroin qua khu vực biên giới giữa hai thành phố Tijuana và San Diego trước khi Los Angeles của Mỹ.

Jose Antonio Medina (giữa)

Cảnh sát liên bang tại thành phố Mexico đã thu giữ hóa đơn trị giá 1,7 triệu USD và bắt 2 người Columbia và 2 người Mexico vì tình nghi liên quan đến hoạt động vận chuyển ma túy.

Chính quyền bang California của Mỹ đã yêu cầu cảnh sát Mexico bắt giữ và dẫn độ Medina tới Mỹ.

* Tại thành phố Ciudad Juarez – nơi 1,3 triệu người sinh sống, cảnh sát tìm thấy xác một người đàn ông bị chặt đầu nằm ở bãi đậu xe của một trung tâm mua sắm. Trước đó, cảnh sát ở thành phố Ciudad Juarez cũng đã sơ tán 1 trường tiểu học sau khi xảy ra hai vụ nổ phía trước cổng trường… Ngoài ra, còn rất nhiều vụ án mạng đã xảy ra tại Mexico được cho là kết quả của các vụ thanh toán của các băng nhóm buôn bán ma túy bất hợp pháp.

N.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.