Mexico: Thị trưởng bị sát hại sau 1 ngày nhậm chức

Hãng Reuters đưa tin tân thị trưởng TP Temixco, bà Gisela Mota, đã bị sát hại vào ngày 2-1, chỉ một ngày sau khi nhậm chức. Tân thị trưởng 33 tuổi, thành viên đảng Cách mạng dân chủ này đã bị 4 tay súng tấn công tại nhà riêng ở TP Temixco. Sau đó, cảnh sát đã tiêu diệt 2 tên và bắt giữ 2 tên còn lại. Những kẻ bị bắt giữ đã thừa nhận tham gia vụ tấn công nói trên.

TP Temixco cách thủ đô Mexico City 100km về phía Nam, có dân số khoảng 100.000 người. TP này nằm trong địa bàn hoạt động của các băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng. Năm ngoái, một số thị trưởng cũng đã bị sát hại.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.