Miền Bắc vừa hửng nắng lại sắp mưa gió

SGGPO

Vừa hửng nắng được 2 ngày, miền Bắc lại sắp lạnh rét, mưa gió vì đang có một khối không khí lạnh tràn dần xuống. 

Sáng 10-4, Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn Quốc gia cảnh báo: Hiện nay, ở phía Bắc của lục địa châu Á có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Miền Bắc vừa hửng nắng lại sắp mưa gió ảnh 1 Miền Bắc có thể sẽ đón đợt rét cuối cùng của mùa Đông 2019-2020

Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (11-4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 12-4 ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Tây Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai, các tỉnh vùng núi phía Bắc sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm mai, mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Trong đó, mưa dông diện rộng với trọng tâm mưa lớn là các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên...

Từ ngày 12-4, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C (rét đậm). 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Tin buồn