Miền Nam mưa xuống, lũ lên

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia cho biết, 2 ngày cuối tuần và cả tuần sau, thời tiết miền Nam vẫn còn rất xấu, mưa gió xảy ra nhiều nơi.
Miền Nam mưa xuống, lũ lên ảnh 1 Thời tiết xấu, nhiều nơi mưa gió

Theo đánh giá chung của các chuyên gia khí tượng, từ ngày 21 đến 23-9, khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông; từ ngày 24 đến 27-9 có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ C. 

Từ ngày 21 và 22-9, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng miền Đông cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 23 đến 26-9 có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong tuần tới trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động nhỏ. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long xuống dần. Đến ngày 25-9, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu xuống mức 3,45m (dưới báo động 1: 0,05m). Còn trên sông Hậu tại trạm Châu Đốc xuống mức 2,85m (dưới báo động 1: 0,15m), sau đó lên lại. 

Đến ngày 30-9, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu lên mức 3,65m (trên báo động 1: 0,15m); trên sông Hậu tại trạm Châu Đốc lên mức 3,1m (trên báo động 1: 0,1m), sau đó biến đổi chậm.

Nguy cơ xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao và sạt lở bờ sông tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp.

Thời tiết tại miền Trung cũng tương tự như miền Nam, có nơi mưa vừa, mưa to. 

Từ ngày 23-9, không khí lạnh bắt đầu tràn về miền Bắc theo từng đợt sóng. Miền núi có nơi xuống mức 18-20 độ C còn ở đồng bằng vào khoảng 20-23 độ C vào lúc sáng sớm. Trời chỉ se se, sau đó nắng ráo kéo đến hết tuần. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: