Miền Nam mưa xuống, lũ lên

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia cho biết, 2 ngày cuối tuần và cả tuần sau, thời tiết miền Nam vẫn còn rất xấu, mưa gió xảy ra nhiều nơi.
Miền Nam mưa xuống, lũ lên ảnh 1 Thời tiết xấu, nhiều nơi mưa gió

Theo đánh giá chung của các chuyên gia khí tượng, từ ngày 21 đến 23-9, khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông; từ ngày 24 đến 27-9 có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ C. 

Từ ngày 21 và 22-9, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng miền Đông cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 23 đến 26-9 có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong tuần tới trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động nhỏ. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long xuống dần. Đến ngày 25-9, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu xuống mức 3,45m (dưới báo động 1: 0,05m). Còn trên sông Hậu tại trạm Châu Đốc xuống mức 2,85m (dưới báo động 1: 0,15m), sau đó lên lại. 

Đến ngày 30-9, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu lên mức 3,65m (trên báo động 1: 0,15m); trên sông Hậu tại trạm Châu Đốc lên mức 3,1m (trên báo động 1: 0,1m), sau đó biến đổi chậm.

Nguy cơ xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao và sạt lở bờ sông tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp.

Thời tiết tại miền Trung cũng tương tự như miền Nam, có nơi mưa vừa, mưa to. 

Từ ngày 23-9, không khí lạnh bắt đầu tràn về miền Bắc theo từng đợt sóng. Miền núi có nơi xuống mức 18-20 độ C còn ở đồng bằng vào khoảng 20-23 độ C vào lúc sáng sớm. Trời chỉ se se, sau đó nắng ráo kéo đến hết tuần. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự chui thòng lọng

- Hàng loạt trang web dạng “làm giàu dễ ẹc” đã không truy cập được, còn các ứng dụng điện thoại về đầu tư cũng sập. Những người bỏ tiền tham gia “hoạt động đầu tư” kiểu này đang lên ruột vì mất sạch.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn