Miền Trung đối mặt mưa lớn

SGGP
Ngày 24-3, Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia liên tục đưa ra cảnh báo tình trạng mưa lớn trên diện rộng tại Trung bộ do tác động trực tiếp của không khí lạnh lệch Đông.

Theo các số liệu quan trắc, ngày 24-3, không khí lạnh từ phía Bắc đưa xuống đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Chiều và đêm 24-3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ) và dông, riêng tỉnh Quảng Trị mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24 giờ). Ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn