Miền Trung đối mặt mưa lớn

SGGP
Ngày 24-3, Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia liên tục đưa ra cảnh báo tình trạng mưa lớn trên diện rộng tại Trung bộ do tác động trực tiếp của không khí lạnh lệch Đông.

Theo các số liệu quan trắc, ngày 24-3, không khí lạnh từ phía Bắc đưa xuống đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Chiều và đêm 24-3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ) và dông, riêng tỉnh Quảng Trị mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24 giờ). Ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ được nồi cơm

- Du lịch đã thật sự khởi sắc. Lòng tin của người tiêu dùng về chuyện khống chế dịch hiệu quả đã làm họ mạnh dạn mua tour. Nhờ thế, có nhiều người lần đầu tiên được đặt chân tới Đất Mũi (Cà Mau) hoặc cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Trần Ngọc Côn từ trần

Đồng chí Trần Ngọc Côn, sinh năm 1941 tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đã từ trần lúc 4 giờ 15 ngày 22-4-2021.