Trung Quốc

Mở bệnh viện dành cho người nghiện Net

Cùng với sự bùng nổ của mạng Internet, một căn bệnh mới đã xuất hiện - bệnh nghiện Internet. Và đó cũng là nguyên nhân khiến một loại hình dịch vụ y tế mới xuất hiện: chữa trị cho những người nghiện Internet.

Giờ tư vấn tâm lý cho các bệnh nhân nghiện Net tại bệnh viện.

Trung Quốc hiện là nước có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới. Theo thống kê, có khoảng từ 4 tới 5 triệu người Trung Quốc nghiện Internet. Chiếm phần lớn trong số này là những thanh thiếu niên, những người không thể rời xa chiếc máy vi tính với những trò chơi trực tuyến hấp dẫn.

Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa hè, khi các học sinh được nghỉ học. Lúc đó, những cô bé cậu bé này có mặt tại quán cafe Internet suốt cả ngày. Trước thực trạng này, Trung Quốc đã cho mở một bệnh viện đặc biệt, bệnh viện chuyên điều trị chứng nghiện Internet nhằm giúp đỡ nhiều người từ bỏ thói quen đôi khi có hại cho sức khoẻ của họ là lang thang cả ngày trên mạng.

Tại Bệnh viện này, các bác sĩ, y tá và các nhà tâm lý học cùng nhau chăm sóc các bệnh nhân. Tiến sĩ Tao Ran, Giám đốc Bệnh viện, cho biết, bệnh viện kết hợp nhiều phưong pháp chữa trị, trong đó bao gồm cả dùng thuốc, tư vấn tâm lý và hướng dẫn bọn trẻ tập thể thao.

Trong khoảng thời gian từ 10 tới 15 ngày, những người đã từng coi Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình sẽ có thể ngẩng cao đầu bước ra khỏi bệnh viện, đối với họ Internet sẽ chỉ là một công cụ tìm kiếm thông tin chứ không còn quan trọng nữa.

Viện phí để chữa trị chứng nghiện Internet không hề rẻ, 50 USD/ngày. Tuy nhiên, sự bùng nổ của Internet vẫn khiến số bệnh nhân ngày càng tăng và các nhà quản lý đã dự kiến sẽ mở rộng thêm cơ sở để đáp ứng nhu cầu điều trị.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.