Mở lớp tập huấn làm phim tài liệu cho ĐBSCL

Sáng 23-5, 37 học viên gồm các nhà biên kịch, nhà văn, nhà báo và đạo diễn, quay phim, biên tập viên của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ, 6 Đài PT-TH trong khu vực đã có mặt tại Cần Thơ dự khóa tập huấn nghiệp vụ làm phim tài liệu do Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội VHNT TP Cần Thơ tổ chức.

Đây cũng là lớp tập huấn nghiệp vụ làm phim tài liệu đầu tiên do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức tại ĐBSCL. Các học viên sẽ được bồi dưỡng về vai trò của phim tài liệu trong công tác văn hóa tư tưởng, những vấn đề mới nảy sinh trong hiện thực cuộc sống, cách viết một kịch bản, thủ pháp tạo kịch tính trong phim tài liệu… Lớp học có kết hợp với đi thực tế sáng tác và được kéo dài đến hết ngày 31-5.

TH. NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) 2022 đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo trực tiếp tại TPHCM. Khán giả hâm mộ háo hức khi dàn giám khảo, huấn luyện viên (HLV) được công bố: Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Tú và Host Nguyễn Anh Dũng, cùng sự góp mặt của Mister Vietnam 2019 - Nam vương Phạm Minh Quyền.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.