Mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo

Tiếp tục triển khai chương trình từ thiện giúp người bệnh nghèo, từ đầu năm đến nay, ước tính đã có gần 1.100 người được mổ thay thủy tinh thể miễn phí.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng vừa triển khai chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” và “Đem lại ánh sáng cho người nghèo”,  khám sàng lọc 1.154 người, mổ thay thủy tinh thể 420 người… Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng Tỉnh hội Vĩnh Phúc, Bệnh viện Mắt Trung ương, vừa tổ chức khám, mổ thay thủy tinh thể 400 người mù nghèo của tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phẫu thuật 1.000 ca bệnh mắt giúp người mù nghèo (ở Hà Nội, Hưng Yên và Vĩnh Phúc) do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ 1,2 tỷ đồng thông qua Quỹ Trung ương Hội. Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang mới đây đã phối hợp với các đơn vị trực thuộc tổ chức chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho 279 người mù nghèo, tổng chi phí gần 554 triệu đồng, do các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đóng góp.

MAI KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện