Mở rộng đối tượng, tăng mức chăm lo tết

SGGP
Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) Nguyễn Mạnh Cường cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, quận đã có kế hoạch chăm lo tết đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo với mức chăm lo tăng so với năm trước. 

Theo đó, ngoài mức hỗ trợ chung được cấp từ nguồn ngân sách của TPHCM, quận bổ sung thêm mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách kết dư của quận và từ Quỹ Vì người nghèo của quận. Quận cũng mở rộng đối tượng chăm lo và tăng mức hỗ trợ nhằm chia sẻ với các hộ dân, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, các hộ nghèo, ngoài mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách thành phố là 1.250.000 đồng/hộ, quận bổ sung thêm mức hỗ trợ tương đương để đảm bảo mỗi hộ nhận được 2,5 triệu đồng (tăng 250.000 đồng/hộ so với năm trước). Trong đó, 1 triệu đồng tiền mặt và 250.000 đồng là hàng hóa. Điểm đặc biệt, phần quà 250.000 đồng này sẽ do các hộ nghèo tự do lựa chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh mứt tết (được quận vận động đơn vị sản xuất cung cấp với giá ưu đãi) tại “phiên chợ 0 đồng” do địa phương tổ chức. Đối với hộ cận nghèo, quận cũng thực hiện chăm lo với mức 2 triệu đồng/hộ, tăng 250.000 đồng/hộ so với năm trước.

Trong thực hiện chính sách chăm lo tết, ngoài chăm lo các gia đình chính sách có công, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, quận cũng bổ sung 2.000 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quận quyết định bổ sung thêm 200 suất, nâng tổng số thành 400 suất quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tăng 1.000 suất, nâng tổng số thành 2.500 suất quà chăm lo công nhân… trên địa bàn quận. Mỗi suất quà này trị giá 500.000 đồng.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: