Mở rộng đối tượng, tăng mức chăm lo tết

SGGP
Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) Nguyễn Mạnh Cường cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, quận đã có kế hoạch chăm lo tết đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo với mức chăm lo tăng so với năm trước. 

Theo đó, ngoài mức hỗ trợ chung được cấp từ nguồn ngân sách của TPHCM, quận bổ sung thêm mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách kết dư của quận và từ Quỹ Vì người nghèo của quận. Quận cũng mở rộng đối tượng chăm lo và tăng mức hỗ trợ nhằm chia sẻ với các hộ dân, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, các hộ nghèo, ngoài mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách thành phố là 1.250.000 đồng/hộ, quận bổ sung thêm mức hỗ trợ tương đương để đảm bảo mỗi hộ nhận được 2,5 triệu đồng (tăng 250.000 đồng/hộ so với năm trước). Trong đó, 1 triệu đồng tiền mặt và 250.000 đồng là hàng hóa. Điểm đặc biệt, phần quà 250.000 đồng này sẽ do các hộ nghèo tự do lựa chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh mứt tết (được quận vận động đơn vị sản xuất cung cấp với giá ưu đãi) tại “phiên chợ 0 đồng” do địa phương tổ chức. Đối với hộ cận nghèo, quận cũng thực hiện chăm lo với mức 2 triệu đồng/hộ, tăng 250.000 đồng/hộ so với năm trước.

Trong thực hiện chính sách chăm lo tết, ngoài chăm lo các gia đình chính sách có công, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, quận cũng bổ sung 2.000 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quận quyết định bổ sung thêm 200 suất, nâng tổng số thành 400 suất quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tăng 1.000 suất, nâng tổng số thành 2.500 suất quà chăm lo công nhân… trên địa bàn quận. Mỗi suất quà này trị giá 500.000 đồng.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ án Việt Á: Một số bị can trả lại, nộp cho cơ quan điều tra 1.700 tỷ đồng

Vụ án Việt Á: Một số bị can trả lại, nộp cho cơ quan điều tra 1.700 tỷ đồng

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, vụ án Công ty Việt Á là vụ án phức tạp, nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận. Cơ quan điều tra đã áp dụng các biện pháp phong tỏa, ngăn chặn tài khoản giao dịch, sổ tiết kiệm, kê biên tài sản và tạm giữ số tiền mà một số bị can trả lại, nộp cho cơ quan điều tra là 1.700 tỷ đồng.

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: