Mở rộng đối tượng, tăng mức chăm lo tết

SGGP
Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) Nguyễn Mạnh Cường cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, quận đã có kế hoạch chăm lo tết đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo với mức chăm lo tăng so với năm trước. 

Theo đó, ngoài mức hỗ trợ chung được cấp từ nguồn ngân sách của TPHCM, quận bổ sung thêm mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách kết dư của quận và từ Quỹ Vì người nghèo của quận. Quận cũng mở rộng đối tượng chăm lo và tăng mức hỗ trợ nhằm chia sẻ với các hộ dân, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, các hộ nghèo, ngoài mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách thành phố là 1.250.000 đồng/hộ, quận bổ sung thêm mức hỗ trợ tương đương để đảm bảo mỗi hộ nhận được 2,5 triệu đồng (tăng 250.000 đồng/hộ so với năm trước). Trong đó, 1 triệu đồng tiền mặt và 250.000 đồng là hàng hóa. Điểm đặc biệt, phần quà 250.000 đồng này sẽ do các hộ nghèo tự do lựa chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh mứt tết (được quận vận động đơn vị sản xuất cung cấp với giá ưu đãi) tại “phiên chợ 0 đồng” do địa phương tổ chức. Đối với hộ cận nghèo, quận cũng thực hiện chăm lo với mức 2 triệu đồng/hộ, tăng 250.000 đồng/hộ so với năm trước.

Trong thực hiện chính sách chăm lo tết, ngoài chăm lo các gia đình chính sách có công, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, quận cũng bổ sung 2.000 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quận quyết định bổ sung thêm 200 suất, nâng tổng số thành 400 suất quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tăng 1.000 suất, nâng tổng số thành 2.500 suất quà chăm lo công nhân… trên địa bàn quận. Mỗi suất quà này trị giá 500.000 đồng.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: