Mở tuyến buýt du lịch vòng quanh thành phố

(SGGPO).- Sáng 20-5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp với Công ty Ảnh Việt Tourist mở tuyến xe buýt Hop on - Hop off số 120 du lịch vòng quanh thành phố.

Tuyến buýt du lịch hoạt động liên tục 24 giờ/ngày, thời gian giãn cách 30 phút/chuyến, mỗi ngày có 24 chuyến.

Các xe hoạt động theo mô hình không trợ giá với giá vé 200.000 đồng/hành khách đi suốt 24 giờ. Trên xe có hệ thống thuyết minh loa tự động đa ngôn ngữ các điểm đến và các điểm du lịch của thành phố được du khách ưa chuộng nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên phục có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thuyết minh cho du khách các điểm đến. Việc bán vé được thực hiện qua mạng hoặc theo hình thức mua trực tiếp trên xe buýt hiện nay.

Theo chủ đầu tư, mỗi xe chở tối đa 29 hành khách, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách. Xe xuất phát từ Công viên 23-9 - Phạm Ngũ Lão - Đề Thám - Chợ Bến Thành - Sài Gòn Skydeck - UBND TP - Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Nhà hát Thành phố - Nhà thờ Đức Bà - Bưu điện Trung tâm thành phố - Dinh Độc Lập - Bảo tàng Lịch sử - Thảo Cầm Viên - Bảo tàng chứng tích chiến tranh và ngược lại.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lê Hoàng Minh mong rằng, với tiềm năng đa dạng về du lịch và nhu cầu của du khách, đặc biệt du khách quốc tế đi tham quan các danh lam thắng cảnh, bảo tàng, khu vui chơi, mua sắm, ẩm thực trên địa bàn TP; tuyến buýt du lịch vòng quanh thành phố sẽ góp phần tạo thiện cảm và xây dựng một hình ảnh tốt đẹp về giao thông công cộng cũng như du lịch cho TPHCM.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Tự giới thiệu

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA): 30 năm một chặng đường phát triển

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHồ Chí Minh (SACA) là một trong những hội nghề nghiệp có truyền thống lâu đời nhất tại TPHCM, thành lập cách đây 30 năm hoạt động dựa trên Quyết định số: 202/QĐ-UB ngày 22-6-1991 của UBND TPHCM và chịu sự quản lý Nhà nước về ngành của Sở Xây dựng TPHCM. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế