Festival hoa Đà Lạt 2005

Mới lạ, độc đáo và hấp dẫn

Là lễ hội hoa quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, Festival hoa Đà Lạt 2005 đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhiều người. Để có được một Festival đầy ấn tượng và hiệu quả, trong những ngày này cả thành phố Đà Lạt đang hối hả từng giờ.

Theo Ông Nguyễn Tri Diện, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt thì đến giờ phút này mọi việc cơ bản đã sẵn sàng. Theo đó 11 chương trình chính của Festival hoa đã hoàn tất kịch bản, tập dượt… Vườn hoa thành phố ( bên cạnh hồ Xuân Hương ) đang được mở rộng thêm một khu trưng bày hoa rộng hơn 3 ha bao gồm khu trưng bày hoa trong nước và khu triển lãm hoa quốc tế.

Đến nay đã có 48 tỉnh, thành và vùng lãnh thổ, quốc gia đăng ký tham gia triển lãm hoa. Hơn 1,3 triệu đơn vị ( cành, chậu…) hoa của gần 100 loại hoa sẽ trình diễn trong suốt 9 ngày của Festival cũng đã chuẩn bị đủ. Ngoài việc khẩn trương thi công, trồng hoa và cỏ các công viên lớn, UBND thành phố Đà Lạt cũng tổ chức đấu thầu và triển khai trồng mới, chỉnh trang lại tất cả các tiểu công viên khác trên toàn thành phố, các tháp hoa, đường hoa… cũng cơ bản được trồng mới xong. Ban tổ chức Festival hoa cho biết Công ty DaLat Hasfarm ( Doanh nghiệp sản xuất hoa cao cấp lớn nhất ở Việt Nam ) đã chuẩn bị đủ 5.000 chậu hoa đẹp nhất để trang trí dốc hoa Lê Đại Hành. Nhiều đơn vị sản xuất hoa cao cấp khác ở Đà Lạt – Lâm Đồng như: Bonifarm, Nova, Lang Bian Farm… chỉ chờ đến ngày là đưa hoa ra trưng bày...

Ban tổ chứcFestival hoa cho biết: ngoài hoa còn nhiều sự kiện khác như: chiếc bánh cưới lớn nhất Việt Nam ( do hãng Kinh Đô thực hiện ), 700 chiếc nhẫn bạc độc đáo của dân tộc Churu dành cho các cặp cô dâu chú rể, đám cưới tập thể 150 cặp cô dâu chú rể tại khách sạn 5 sao Palace, chiếc lồng đèn lớn nhất và đẹp nhất, khán đài 15 nghìn chỗ ngồi cho sân khấu nổi trên hồ Xuân Hương…cũng đã cơ bản hoàn tất.

Ban tổ chức Festival hoa cho biết đến ngày 24-11-2005 đã có gần 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng ký tham dự các hoạt động trong dịp Lễ hội hoa, trong đó tất bật hơn cả là những doanh nghiệp kinh doanh du lịch . Dự kiến có ít nhất 80 - 90 nghìn lượt khách đến Đà Lạt trong dịp này. Đà Lạt hiện có gần 600 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó có 45 khách sạn từ 1 - 5 sao ( hơn 1.500 phòng ).

Ngoài ra UBND thành phố Đà Lạt cũng cho phép nhà dân được “ kinh doanh lưu trú ” trong dịp Festival hoa nên chắc chắn sẽ không diễn ra tình trạng “ hết phòng” như trước đây. Để thu hút khách, các công ty du lịch, các hãng lữ hành... ở Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hà Nội... bắt đầu đưa ra những tour mới đến Đà Lạt trong dịp lễ hội hoa với giá khá hấp dẫn. Riêng Việt Nam Airline sẽ giảm giá vé 25% cho những chuyến bay đến Đà Lạt trong dịp Festival hoa.

“ Mới lạ, độc đáo và hấp dẫn - đó là điều mà Festival hoa Đà Lạt 2005 sẽ mang lại cho bất cứ ai khi đến với Festival này ” – Ông Trương Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kiêm Trưởng Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2005 khẳng định. Với tiêu chí và sự nỗ lực chuẩn bị như hiện nay, chắc chắn Festival hoa Đà Lạt 2005 sẽ thật khó quên với những ai đến thành phố hoa Đà Lạt từ ngày 10 – 18-12-2005.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.