Duyên dáng Việt Nam 15

“Một ngày mới”

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cùng nhóm múa trong chương trình “Duyên dáng Việt Nam 15”. Ảnh: A.D.

Tối 29-12, tại Nhà hát Hòa Bình, Báo Thanh niên đã khai diễn chương trình Duyên dáng Việt Nam 15 mang tên “Một ngày mới”.

Chương trình mang ý nghĩa gây quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và kỷ niệm 20 năm thành lập Báo Thanh niên. Màn múa trên nền nhạc “Tình ca” và một số nhạc phẩm Việt Nam nổi tiếng đã đưa khán giả đến với không khí ngày hội lớn.

Đức Tuấn, Thu Minh, Mỹ Linh, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh, Quang Linh, Hương Lan, Duy Quang, Elvis Phương, Đức Huy, Hồ Ngọc Hà, Lam Trường, Linda Trang Đài… thể hiện những tiết mục: “Mong anh về”, “Ngày xa anh”, “Bay đi cánh chim biển”, “Ngày nắng mới”, “Ngày trở về”, “Giọt sương bay lên”, “Đêm tàn Bến Ngự”, “Hát từ cội nguồn”, “Cây đàn bỏ quên”,… rất thành công.

Mảng thời trang dung dị và nền nã làm say đắm lòng người. Các tiết mục được dàn dựng công phu, mới lạ, nâng cao tính thẩm mỹ và tôn vinh vẻ đẹp âm nhạc. 

X.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.