Duyên dáng Việt Nam 15

“Một ngày mới”

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cùng nhóm múa trong chương trình “Duyên dáng Việt Nam 15”. Ảnh: A.D.

Tối 29-12, tại Nhà hát Hòa Bình, Báo Thanh niên đã khai diễn chương trình Duyên dáng Việt Nam 15 mang tên “Một ngày mới”.

Chương trình mang ý nghĩa gây quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và kỷ niệm 20 năm thành lập Báo Thanh niên. Màn múa trên nền nhạc “Tình ca” và một số nhạc phẩm Việt Nam nổi tiếng đã đưa khán giả đến với không khí ngày hội lớn.

Đức Tuấn, Thu Minh, Mỹ Linh, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh, Quang Linh, Hương Lan, Duy Quang, Elvis Phương, Đức Huy, Hồ Ngọc Hà, Lam Trường, Linda Trang Đài… thể hiện những tiết mục: “Mong anh về”, “Ngày xa anh”, “Bay đi cánh chim biển”, “Ngày nắng mới”, “Ngày trở về”, “Giọt sương bay lên”, “Đêm tàn Bến Ngự”, “Hát từ cội nguồn”, “Cây đàn bỏ quên”,… rất thành công.

Mảng thời trang dung dị và nền nã làm say đắm lòng người. Các tiết mục được dàn dựng công phu, mới lạ, nâng cao tính thẩm mỹ và tôn vinh vẻ đẹp âm nhạc. 

X.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật