Một người chỉ được đăng ký 3 số di động trả trước mỗi mạng

(SGGP).-  Bộ Thông tin - Truyền thông vừa ban hành Thông tư 22/2009/TT-BTTTT quy định về quản lý thuê bao di động trả trước. Thông tư 22 quy định rõ: mỗi một cá nhân chỉ được sử dụng số chứng minh thư, hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa 3 số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động (trừ trường hợp cá nhân là người đứng tên đại diện cho cơ quan, tổ chức).

Như vậy, với 6 nhà khai thác di động hiện nay và tháng 7 tới có thêm mạng Gtel Mobile (với tên gọi Beeline) nữa, mỗi cá nhân có thể sử dụng chứng minh thư, hộ chiếu của mình để đăng ký sở hữu tối đa 21 số thuê bao di động trả trước. 

Kể từ ngày 1-1-2010, thuê bao di động trả trước không đăng ký thông tin thuê bao theo quy định hoặc cung cấp thông tin không chính xác sẽ bị chấm dứt hoạt động. Theo số liệu mới nhất của Bộ TT-TT, cả nước hiện có khoảng 96 triệu thuê bao di động, trong số này gần 90% là thuê bao trả trước.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn