Một nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 21 sổ đỏ của người dân đi 'cho mượn'

SGGPO

Ngày 27-8, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị chuyển đến Công an thành phố lập chuyên án điều tra vụ một nhân viên văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn tự ý lấy 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân để cho người khác mượn.

Theo đó, vừa qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại quận Sơn Trà (Chi nhánh Sơn Trà) rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai tại đơn vị đã tiếp nhận và nhận thấy một số hồ sơ chuyển quyền nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Một nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 21 sổ đỏ của người dân đi 'cho mượn' ảnh 1 Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận nằm bên trong Trung tâm hành chính quận Sơn Trà 
Theo báo cáo của Chi nhánh Sơn Trà thì danh sách quá hạn có 19 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Tuy nhiên, 19 bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên hiện không có trong hồ sơ gốc.

Xác định sự việc có tính chất nghiêm trọng, lãnh đạo Chi nhánh đã đình chỉ công tác tạm thời đối với bà Dương Thị Ngọc Anh, là nhân viên quản lý hồ sơ chuyển quyền giai đoạn 1 sau khi khi nhận hồ sơ từ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả. Bà Anh đã làm Bản tường trình và tự nhận hình thức xin thôi việc.

Giám đốc Chi nhánh Sơn Trà đã báo cáo đến lãnh đạo UBND quận và Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố và chuyển hồ sơ qua cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Sơn Trà.

Theo tìm hiểu, bà Anh đã lấy số sổ đỏ trên để đưa cho một người có tên Đ.T.N.L (41 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) mượn. Qua phản ánh của người dân phát hiện số sổ đỏ trên đang được rao bán trên mạng xã hội, ngay đó bà Anh đã liên lạc với người này để lấy lại số sổ đỏ trên nhưng không được.

Theo lãnh đạo Công an quận Sơn Trà, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng nên đơn vị đã họp bàn với Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và chuyển giao hồ sơ để thành lập chuyên án.

Qua điều tra thì số lượng sổ đỏ mà bà Anh lấy của Chi nhánh Đà Nẵng là 21 sổ chứ không phải 19 sổ như tường trình ban đầu. Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp để truy thu lại số sổ đỏ nói trên và mời hai người nói trên làm việc, lấy lời khai.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sân golf tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch golf thu hút khách Hàn Quốc

Ngày 9-8, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch – Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến cuối năm, địa phương hình thành nhiều sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho du khách Hàn Quốc - thị trường hàng đầu về du lịch golf.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />