Một số trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến

SGGP
Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học (ĐH) thông báo cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4-5 đến 9-5; các học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4-5 đến 16-5; những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy. Trường ĐH Giao thông Vận tải chuyển qua hình thức học trực tuyến từ ngày 3-5. Quyết định tương tự cũng được Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải; Khoa Luật, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Ngân hàng, ĐH Thương mại, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đưa ra…

Trước đó, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM… đã ra thông báo cho sinh viên tạm ngừng tập trung sau đợt nghỉ lễ, triển khai thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục