Một số trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến

SGGP
Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học (ĐH) thông báo cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4-5 đến 9-5; các học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4-5 đến 16-5; những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy. Trường ĐH Giao thông Vận tải chuyển qua hình thức học trực tuyến từ ngày 3-5. Quyết định tương tự cũng được Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải; Khoa Luật, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Ngân hàng, ĐH Thương mại, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đưa ra…

Trước đó, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM… đã ra thông báo cho sinh viên tạm ngừng tập trung sau đợt nghỉ lễ, triển khai thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục