Cao Bảo Long

Một tay máy trẻ sung sức

Được giải nhất cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, giải vàng cuộc thi ảnh nghệ thuật tại Hàn Quốc- 2006, giải nhì và ba trong cuộc thi VietBuild- 2006 - năm nay với Cao Bảo Long thật bội thu.

Hiện anh có khoảng 20 giải thưởng ảnh trong nước và quốc tế. Ảnh của Cao Bảo Long cho người xem những cảm xúc đẹp, thú vị với chủ đề đa dạng, góc độ, bố cục, kỹ thuật rất vững trong từng khuôn hình.

Giải vàng tại Hàn Quốc- 2006 của anh là một bức ảnh ngộ nghĩnh, dí dỏm mà thật dễ thương về tuổi thơ . Hình ảnh đó anh gặp trong chuyến đi Kon Tum trên một con thuyền ven bờ sông, tên bức ảnh là” Không tên”.

“Không tên”, giải vàng cuộc thi ảnh nghệ thuật tại Hàn Quốc năm 2006.

“Thân thiện” là bức ảnh được chụp trong chuyến cùng gia đình đi nghỉ mát tại Sa Pa, trên đường gặp nhóm du khách nước ngoài chuyện trò vui vẻ cùng mấy thiếu nữ Hmông trong ánh sáng thật đẹp.

Với khoảnh khắc đó anh đoạt giải nhất cuộc thi “Khoảnh khắc Việt”. “Bạn”- bức ảnh thể hiện sự gần gũi, thân thiết của người dân nông thôn VN với con vật nuôi, hình ảnh đời thường mà anh tình cờ bắt gặïp mang về giải vàng cuộc thi ảnh tại Áo-2004.

“Thân thiện”, giải nhất cuộc thi “Khoảnh khắc Việt” 2006.

Về đề tài kiến trúc - xây dựng đất nước trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa, Cao Bảo Long có những bức ảnh hoành tráng với bố cục mạnh đầy ấn tượng như “Cầu Bãi Cháy” - cây cầu cao vút vươn lên nền trời xanh thẳm.

Còn giải nhì cuộc thi VietBuild – 2006: một thành phố trẻ bừng sáng khi thành phố lên đèn và hào quang đêm pháo hoa trong bức ảnh “Đêm TPHCM mừng Quốc khánh”.

Cao Bảo Long đang là một tay máy trẻ sung sức. Là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN năm 2002, nghệ sĩ AFIAP năm 2005, anh hiện làm phó chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh Gia Định-một CLB không chỉ mạnh nhất trong cả nước mà còn là CLB đã 3 lần đoạt Cúp vô địch ảnh nghệ thuật quốc tế.

AN DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.