Một thí sinh ở TPHCM bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại

Một nam thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TPHCM) bị đình chỉ thi vì lý do nghe điện thoại ở khu vực nhà vệ sinh trong khi chưa nộp bài thi.
Thí sinh tại Hội đồng thi Trường Lương Văn Can, quận 8, TPHCM trao đổi sau khi thi môn Toán chiều 22-6-2017. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Thí sinh tại Hội đồng thi Trường Lương Văn Can, quận 8, TPHCM trao đổi sau khi thi môn Toán chiều 22-6-2017. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều 22-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã họp thông tin về kết quả ngày đầu kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với 2 môn Văn, Toán.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, tại 114 điểm thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tổng số thí sinh vắng vào buổi sáng môn Văn là 303 thí sinh và buổi chiều môn Toán là 433 thí sinh trên tổng số 71.469 em đăng ký dự thi, chủ yếu là thí sinh tự do.

So với những năm trước số thí sinh vắng giảm nhiều.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương xảy ra một trường hợp nam thí sinh bị đình chỉ thi vì lý do nghe điện thoại ở khu vực nhà vệ sinh trong khi chưa nộp bài thi.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, đây là sự cố đáng tiếc vì qui định này đã được nhắc nhở rất nhiều lần trước kỳ thi.

Điều đáng ghi nhận là tại các điểm thi ở ngoại thành như Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, dù xa trung tâm TP nhưng tất cả cán bộ coi thi đều có mặt đúng giờ qui định, đủ quân số.

Ngày mai 23-6, thí sinh tiếp tục thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên vào buổi sáng và môn ngoại ngữ vào buổi chiều. Vì thế, công tác vận chuyển đề thi rất lớn với 500 thùng và Sở GD-ĐT TP đã chuẩn bị lực lượng vận chuyển từ sớm ( 4 giờ sáng) và đảm bảo nghiêm ngặt, an toàn.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.