Một trẻ sơ sinh có... 3 đầu

Tại bệnh viện Huanta thuộc tỉnh Ayacucho (Đông Nam Peru), một bé gái 3 đầu (gồm một hộp sọ có kích thước bình thường và 2 hộp sọ nhỏ hơn) đã cất tiếng khóc chào đời. Tuy nhiên, chỉ sau 5 phút, bé đã chết mà các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân.

Đây là lần sinh thứ 9 của cô Paulina Qente Pacheco, các lần sinh trước đều diễn ra bình thường. Lần này, cô Paulina không khám thai theo định kỳ, do đó các bác sĩ không biết trước được tình trạng thai nhi trên. Giám đốc bệnh viện, giáo sư Cenen Galarza Rojas, dự đoán đây có thể do dị tật bẩm sinh hoặc do rối loạn nhiễm sắc thể.

H.Ch. (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.