Một vệ tinh của NASA (Mỹ) rơi xuống đại dương sau 3 phút rời Trái đất.

Theo AFP ngày 4-3, tên lửa Taurus XL mang vệ tinh quan sát Trái đất Glory của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã bị rơi xuống Thái Bình Dương chỉ ba phút sau khi được phóng đi tại khu căn cứ không quân Vandernberg, bang California.

Các quan chức NASA cho biết, nguyên nhân khiến vụ phóng Glory thất bại có thể do phần vỏ bao bọc vệ tinh ở đầu tên lửa tách ra chậm khiến tên lửa trở nên quá nặng và không thể bay tới quỹ đạo cách mặt đất 700 km.

Trị giá khoảng 464 triệu USD, vệ tinh Glory có sứ mệnh thu thập và truyền tải dữ liệu về các nhân tố tác động tới thời tiết trên toàn cầu. Đồng thời Glory còn có một thiết bị để đo tổng năng lượng mà Trái đất nhận từ Mặt trời cùng khả năng theo dõi và phân tích các loại hạt trong tầng khí quyển. Điều đó giúp các nhà khoa học dự báo thời tiết ngày càng chính xác hơn.

Năm 2009, NASA  cũng đã một lần thất bại trong việc phóng vệ tinh theo dõi thời tiết lên vũ bằng tên lửa Taurus XL.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách